Trong các món ăn vặt hay ăn tráng miệng người miền nam, chẳng thể nào thiếu hương vị ngọt ngào của món bánh bò rễ tre. Món ăn này không đơn thuần là món bánh mà nó còn mang dấu tích truyền thống và là hương vị lắng đọng của một nơi chốn. Vậy người mua đã tự làm món ăn này ngay tận nơi khi nào chưa? Nào hãy cùng lò bán bánh bao cần Gia tiến hành món bánh bò rễ tre sở hữu công thức cực kỳ đơn giản nhé!
Xem thêm : Bánh bao con heo Cần Gia
vật liệu cần thiết làm món bánh bò rễ tre:
- Bột gạo: 400 gram.
- Đường cát: 300 gram
- Nước cơm rượu: 100 ml.
- một phần nào bột năng.
- Bột nổi: 1 muỗng cafe.
- Viên cơm rượu: 2 viên.
- Dừa xiêm: 1 đến 2 trái (để lấy nước).
phương pháp khiến bánh bò rễ tre dễ chơi và hấp dẫn:
Bột bánh ủ 2 lần để món bánh bò thêm ngon:
trước hết bạn nên cho bột gạo vào một tô to cùng theo với nước (cho nước đầy đủ vì thế còn nước dừa), bột năng, bột nổi, phần nào nước dừa xiêm và cơm trắng rượu. Tiếp sau, các bạn hãy trộn đều toàn bộ tiếp nối nhồi cho đến lúc toàn bộ đồ vật hòa vào nhau. Lấy khăn mỏng hoặc màng ni lông thức ăn để đậy lên trên tô, đây chính là bước ủ bột và thông thường mất đến 12 giờ đồng hồ thời trang để ủ. Bạn có thể chuẩn bị vào ban đêm quy trình này để sáng thậm chí thường xuyên thực hiện sớm món bánh của chúng ta.
Bước tiếp sau là các bạn hãy cho 300 gram đường & khoảng 200 ml nước vào trong 1 nồi bé dại & bắt lên bếp. Chú ý là bếp phải để lửa nhỏ tuổi & khuấy đều cho đến lúc đường tan hết, tiếp nối nắm bếp xuống & để nguội.
tóm lên bếp nước của một trái dừa xiêm để hâm nóng, tiếp đến để nguội và cho hết vào phần nước đường đã nguội ở bên trên. Bạn nên đun nước đường và nước dừa cùng khi để tiết kiệm chi phí khoảng thời gian nhé. Cho hỗn hợp này vào tô to đựng bột đã ủ & nhồi bột. Kế nhiệm này là ủ bột lần 2 mất 5 giờ đồng hồ thời trang, đây là quy trình quan trọng để bánh thơm ngon đậm đà lúc hưởng thụ. Bột ủ nên đặt ở nơi với độ ẩm và khá ấm để giúp đỡ bột nở đạt nhu cầu. Quan sát thấy mặt phẳng bột đã nổi bọt tăm thì có thể thực hiện hấp bánh.
Hấp bánh bò rễ tre thật khéo léo:
các bạn buộc phải chuẩn bị nồi hấp trước 5 tới 10 phút để nhiệt độ bên trong nồi ổn thỏa lúc hấp. Khuôn bánh hay chén nhỏ trước khi cho bột vào bắt buộc phủ qua 1 lớp dầu ăn để sau khi chín bánh sẽ không bị bám vào chúng. Bột bánh sau thời điểm cho vào khuôn hay chén nhỏ thì thậm chí cho vào nồi hấp đã chuẩn bị. Bạn cũng có thể cho thêm chút màu chiết suất thoải mái và tự nhiên để bánh với Color cuốn hút hơn. Bánh sẽ được hấp khoảng 8 tới 9 phút sẽ chín, kiểm tra bánh bằng que tăm bằng phương pháp xiên que tăm vào và rút ra, trường hợp bánh chín sẽ tránh bị bám vào que tăm.
Tham khảo : Bánh bao nhân thịt 1 trứng cút Cần Gia
Bánh sau khi chín thì các bạn hãy lần lượt lấy bánh ra & cho vào dĩa để trang trí nhé!
Trang trí & hưởng thụ món bánh bò rễ tre:
sở hữu cách khiến cho cổ xưa dễ chơi thì bạn đã có một dĩa bánh bò rễ tre thơm ngon, ngọt ngào và lắng đọng. Bạn cũng có thể bố trí bánh ra dĩa theo Color mà mình muốn. Chúng ta có thể cho vào chút đậu phộng hoặc mè rang để không giảm mùi thơm lúc thưởng thức. Người khu vực miền nam thường được sử dụng món bánh bò rễ tre có thịt heo hay vịt quay, đây cũng là 1 món ăn trong số những ngày giỗ ông bà tổ tiên.
Thật dễ chơi để làm món bánh bò rễ tre thơm ngon đúng điệu bắt buộc không nào Các bạn. Chúc bạn triển khai thắng lợi món ăn thơm ngon này nhé! Gia đình bạn sẽ mang 1 ngày nghỉ cuối tuần thật ấm cúng khi ngồi bên nhau & thưởng thức món bánh bò rễ tre thơm ngon đúng điệu.
dai ly ban banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi với các sản phẩm nổi bật như :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM.
Hotline : 09.333.555.09
Web site : https://banhbaocangia.vn
0 nhận xét: