có thời tiết lanh tanh như hiện tại thì món chè bưởi đậm đà hương vị quê sẽ say mê đối với mái ấm gia đình bạn, bởi vì thế món chè bưởi đem đến thuận tiện trong công việc thanh mát & giải độc tố thể chất.
Xem thêm : Bánh bao ngọt hình con nhím Cần Gia
Phần 1. Khâu sẵn sàng những nguyên liệu:
– lúc tìm bưởi về bạn gọt bỏ phần lớn phần vỏ bên không tính cùng với phần ruột trắng xốp nằm phí trong. Kế tiếp bạn xắt sợi mỏng khoảng 3 đến 5 mm và dài khoảng 3 đến 5 cm hay là chúng ta với thể xắt hạt lựu nếu thích.
– 225 gram bột năng: các bạn chia thành 2 phần. Một trong những phần 75 gram người dùng dùng nấu nướng nước chè, 1 phần 150 gram bạn sử dụng áo vỏ bưởi.
– 250 gram đậu xanh đã cà vỏ, mua về chúng ta ngâm trong nước ấm từ 3 tới 5 giờ sau đó hấp chín.
– 300 – 450 gram đường phèn, giả dụ ko mang đường phèn thì khách hàng tiêu dùng đường cát đều đc.
– 1,5 lít nước
– 10 ml hoa bưởi
– 1/4 muỗng coffe muối
Phần 2. Bí quyết tiến hành món chè bưởi:
– Vỏ bưởi sau khi đã xắt nhỏ dại thì quý khách ngâm có nước muối trong một tiếng đồng hồ thời trang, tỷ lệ là hòa 50 gram muối có 1 lít nước, kế tiếp người mua cho hết vỏ bưởi vào, bóp và xả vỏ bưởi bên dưới vòi nước rét từ 5 đến 10 phút. Xả tinh khiết kết thúc chúng ta lại ngâm vỏ bưởi nội địa muối có mật độ như thế để qua đêm. Trẻ trung hôm sau, người dùng vớt vỏ bưởi ra 1 cái rổ rồi nối tiếp bóp & xả vỏ dưới vòi nước 5 – 10 phút. Xả kết thúc quý khách ăn thử nếu thấy hết đắng là đã đạt được nhu yếu.
Xem thêm : Bánh bao hình con heo Cần Gia
– Vớt ra và vắt vỏ bưởi cho ráo hết nước, chúng ta không nên vắt quá khô.
– Ướp 70 gram đường vào vỏ bưởi đã vắt ráo & để đến đường tan ra & quyện vào vỏ bưởi.
– Bột năng quý khách chia nhỏ ra thành 3 lần dùng để áo không tính vỏ bưởi.
– tiếp tục khách hàng đặt 1 nồi nước cho thật sôi, cho đông đảo vỏ bưởi được áo bột vô nồi luộc. Đến lúc thấy bưởi nổi trên mặt nước thì người mua đun luộc thêm chừng một phút rồi vớt ra, để ngày vào trong 1 thau nước đã hâm nóng & để nguội chừng vài phút là khách hàng mang thể vớt ra cho ráo nước.
– Đặt một nồi nước khoảng 1,5 lít (Nhớ là bạn bắt buộc kéo ra chút nước cho vào 75 gram bột năng để hòa tan), tiếp tới người dùng cho vào 300 gram đường cùng 1 xíut muối, đun bên trên bếp cho sôi lên. Khi hỗn hợp đã tan hết bạn cầm ra & đổ bột năng vào chung & khuấy thời gian nhanh tay cho bột chín.
– Bước tiếp theo sau là quý khách đổ phần bưởi luộc vô chung & nấu nướng cho sôi lại, tiếp nối tắt bếp, kế tiếp đổ đậu xanh được hấp chín vào chung, khuấy đều. Để chè nguội một chút thì quý khách bé dại nước hoa bưởi vô & cũng đảo đều lên.
Phần 3: làm nước cốt dừa:
– các bạn buộc phải đến 500 gram dừa nạo, đổ nước ấm vào và bóp để lấy được khoảng 300 gram nước cốt dừa & 800 gram nước dão.
– Hòa vào 800 gram nước dão dừa 10 gram bột năng có 40 gram bột gạo, cho thêm vào 100 gram đường + 5 gram muối. Đun sôi hỗn hợp vừa rồi, khuấy đều tới khi bột chín thì người dùng đổ nước cốt dừa vào chung, chờ hỗn hợp sôi lại rồi tắt bếp, chờ cho nguội bớt thì khách hàng cho vào thêm một thìa coffe tinh hương vani hoặc người dùng với thể cho 10 ml nước hoa bưởi trường hợp thích.
bật mí bạn:
– lúc khách hàng hấp đậu xanh thì nhớ lâu lâu mở nắp nồi ra và đảo nhẹ cho đậu được chín đều và không bị nát. Muốn như thế thì người dùng bắt buộc để đậu thật ráo trước khi hấp, cho ra một rổ khô trước lúc cho vào xửng.
– Chè đạt yêu cầu là bắt buộc cảm nhận đc độ giòn của vỏ bưởi, độ dai dai của bột năng bên ngoài. Chè sở hữu mừi hương của hoa bưởi & đậu xanh vẫn giữ được nguyên vẹn, không nát.
cửa hàng bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi với các sản phẩm nổi bật như :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM.
Hotline : 09.333.555.09
Web site : https://banhbaocangia.vn
0 nhận xét: