Xôi là các món ăn quen thuộc với tương đối nhiều người, ngoài ra món xôi thân thuộc du khách thường bắt gặp như xôi mặn, xôi đậu xanh, xôi gấc thì lúc này cửa hàng bánh bao Cần Gia còn đưa đến cho khách tham quan một món xôi đặc biệt khi xôi kết hợp cùng trái cây tươi thanh mát chấm kèm xốt dừa béo ngậy. Xôi củ quả không chỉ là đưa tới cho du khách & fan thân sự thích mê, ngon cơm mà còn thanh lọc khung hình khi ngày nắng
Xem thêm : Banh bao la dua 2 trung cut Cần Gia
Nguyên liệu:
Nếp nương: 500 gram (Nếu không hề có nếp nương thì bạn cũng có thể dùng nếp Bắc hoặc muốn làm nên màu thì khách du lịch dùng nếp cẩm đều được)
dừa tươi (lựa các trái khô già để có nhiều cơm dừa): 2 trái
Xoài chín: 1 trái
Thơm: 50% trái đã bỏ vỏ, bỏ mắt
Dây tây: 100 gram
Thanh long: 1 trái
Kiwi: 2 trái
Lá dứa: 30 gram
Muối: 1/6 muỗng nhỏ
Dầu ăn: 1 muỗng nhỏ canh
đường kính trắng cát: 200 gram
Xửng hấp xôi.
dưới đây Bánh Bao Cần Gia sẽ chỉ dẫn làm món xôi trái cây xốt trái dừa nhé.
Giai đoạn nấu xôi:
Dừa khô khi đã mua về du khách chặt ra, lấy nước để ra riêng và bào nhuyễn phần cơm dừa.
Xem thêm : Banh hoang kim Cần Gia
Hòa nước hẩm khoảng 70 độ vào phần cơm dừa and bóp nhẹ bằng tay làm cho cơm dừa ra nước. Kế tiếp dùng rây hoặc vải mỏng để lọc nước cốt dừa.
sau thời điểm lọc nước đầu thì khách du lịch lại cho thêm nước ấm vô cơm dừa nạo & liên tục vắt tiếp để mang phần nước dão.
Nếp nương thì khách du lịch vo thật sạch rồi để cho khô ráo. Kế tiếp khách du lịch ngâm phần nếp chung nước dừa tươi dão đi kèm một xíu đường trong 3 đến 5 giờ.
tiếp đến bạn đổ nếp vô xửng hấp chung với lá dứa, tới lúc nếp đã gần chín thì đổ nửa chén nước dừa tươi lúc đầu vào & trộn lẫn đều lên.
Giai đoạn làm nước xốt trái dừa:
các bạn bắt 1 chảo để nóng và sẽ cho 100g đường vào cùng một ít nước ấm cho đường kính trắng tan ra, đun trên bếp với lửa riu riu. Lúc nước đường kính trắng ban đầu keo lại thì du khách cho vô đó 1 chén nước dừa, cho thêm vào 1/6 thía cà phê muối bột cho vị đậm đà. Liên tục quấy đều cho đến khi tất cả hổn hợp sôi lại and tắt lửa.
Giai đoạn làm củ quả ăn cùng xôi:
Cắt đôi thanh long, một nửa cắt thành từng miếng, nửa để lại cắt hạt lựu.
Cắt thơm làm 2 phần. Một nửa thái thành miếng, nửa còn lại thì cắt hạt lựu.
Cắt đôi xoài, 1/2 thái thành miếng, nửa để lại thì cắt hạt lựu.
Cắt đôi kiwi, 50% bổ thành miếng, nửa giữ lại thì cắt hạt lựu.
Cắt đôi dâu tây, 50% bổ thành miếng, nửa giữ lại thì cắt hạt lựu.
Loại nào thì các bạn cũng ướp vào chỗ này đường cát để tạo vị ngon ngọt.
triển khai làm xôi hoa quả nào:
Xôi khi thổi chín thì các bạn xới cho tơi và để nguội.
tiếp sau đó hành khách nắm thành từng viên vừa ăn.
để trên mặt các viên xôi từng loại củ quả, phần hoa quả đã thái hạt lựu du khách múc và bỏ trên cùng. Dùng với chung với nước xốt dừa khi ăn.
mách nhỏ du khách
nếu muốn ngon hơn vậy thì du khách thay nước đang nóng 70 độ bằng nước dừa tươi nấu sôi.
Nếu làm cho cả em nhỏ bé ăn thì các bạn cũng có thể bào mỏng tanh trái cây sau khi đã ướp đường để ngon hơn và dễ thưởng thức hơn cho các nhỏ bé.
lúc nào gần ăn thì mới cho hoa quả lên mặt xôi.
xưởng bán bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi với các sản phẩm nổi bật như :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM.
Hotline : 09.333.555.09
Web site cua hang banh bao : https://banhbaocangia.vn
0 nhận xét: